ชวนชม Avenue of Stars ฮ่องกง
  AREA แถลง ฉบับที่ 894/2566: วันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

 

               ในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2566 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ Avenue of Stars ในฝั่งเกาลูน ฮ่องกง

            จากเว็บไซต์ Talontiew (https://t.ly/gERCR) ระบุว่าถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars ถนนสายดาราแห่งเกาะฮ่องกง ได้รวมรวบเอารอยฝามือของดาราที่มีชื่อเสียงมาประทับเอาไว้ให้เราได้ชมกันบนถนนเส้นนี้ เป็นเส้นทางเดินเล่นที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรม InterContinental Hong Kong ซึ่งจะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี และรอยเท้าพิมพ์มือของดาราดังๆทั้งหลาย ทำให้บริเวณนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย” ซึ่งทางเดินจะเรียบริมน้ำไปเรื่อยๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะมองเห็นวิวของตึกสูงต่างๆ

            ถนนแห่งนี้มีมาตั้งแต่ปี 2525 ซึ่งในตอนนั้นยังเป็นแค่เส้นทางริมอ่าวธรรมดาๆ ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนเป็นถนนซุปเปอร์สตาร์ในปี 2547 เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของทั้งฮ่องกงและนั่งท่องเที่ยวต่างชาติ ได้รับความนิยมจนกลายเป็นสถานีที่เที่ยวอับดับต้นๆของฮ่องกง และสร้างสรรค์ให้ถนนเส้นนี้มีอะไรที่แปลกใหม่เพิ่มขึ้นและเป็นศูนย์รวมแหล่งบันเทิงของย่านริมน้ำแห่งนี้ ถนนซุปเปอร์สตาร์จึงได้ปิดปรับปรุงไปเมื่อปี 2015 และมีกำหนดที่จะเปิดให้พบกับรูปโฉมใหม่อีกครั้งในปี 2561

 

รับชมได้ที่ https://vt.tiktok.com/ZSNhAoHQn/

 

รับชมได้ที่ https://fb.watch/nTcEhaI2B3/

 

 

อ่าน 556 คน
2023 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved