ดร.โสภณชวนเที่ยวตลาดปลาบางแสน
  AREA แถลง ฉบับที่ 958/2566: วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

 

                ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 11-12 พฤศจิกายน 2566 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะกรรมการสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย ในระหว่างว่าง ดร.โสภณขอชวนเที่ยวตลาดปลาบางแสน

 

เที่ยวตลาดปลาบรรยากาศญี่ปุ่น ใกล้กรุงเทพฯ

                 “บางแสน” ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมายาวนาน ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น บางแสนมีที่เที่ยวให้เช็กอินหลากหลาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดสวย ๆ ทอดยาว คาเฟ่ และร้านอาหารทะเลแสนอร่อย วัดอันเก่าแก่ ที่พักติดทะเล ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งกลางคืน นอกจากสถานที่เที่ยวต่าง ๆ แล้ว บางแสนยังมีพิกัดที่สายเที่ยวห้ามพลาด นั่นคือ “ตลาดปลาบางแสน” เป็นตลาดที่มีจุดเด่นที่เหมือนตลาดปลาที่ประเทศญี่ปุ่น ยกความสดมาทั้งทะเล มีทั้งปู ปลา กุ้ง หอย และหอยเม่นสด ๆ งานนี้ทำเอาสายช้อป สายกิน ต้องไปเช็กอินกันแล้ว หากคุณไม่รู้ว่าจะเดินทางอย่างไร ไม่รู้ว่าตลาดปลาบางแสน เปิดวันไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

 

บางแสน ตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่น ยกความสดมาทั้งทะเล

                ยกความสดมาทั้งทะเล ปัดหมุดตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่น ที่ บางแสน ให้คุณพบกับอาหารทะเลสด ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลา หอย ปูม้า กุ้งก้ามกราม หอยแครง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หอยเม่น ปลาหลากหลายสายพันธุ์ สด ๆ นอกจากความสดของอาหารทะเลแล้ว ที่นี่ค่อนข้างจะแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากมีความเป็นตลาดปลาวินเทจสไตล์ญี่ปุ่น แต่ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เปิดใหม่ไม่ใช่ที่เดียวกับตรงอ่างศิลา ที่นี่ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแหล่งขายของสดจากทะเล โดยแต่ละร้านจะมีของสดจากทะเลหลากหลาย ราคาต่างกันออกไป ไปจนถึงอาหารสำเร็จรูปหรือของแห้งต่าง ๆ อาทิ กุ้งแห้ง ปลาตากแห้ง ปลาหมึกเส้น หอยหวาน 3 รส และอีกมากมาย สามารถซื้อเป็นของฝากหรือซื้อไว้ทานเองก็ได้ รับรองว่าได้ของดีราคาสบายกระเป๋าแน่นอน

                ภายในตลาดปลาบางแสนแบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนร้านอาหารและจุด Check in เป็นโซนที่เรียกได้ว่าเป็น Landmark ของตลาดปลาบางแสน มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย และยังมีโซนขายอาหารกว่า 10 ร้าน อย่าง ร้านสุดชิคสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านซาซึมิปลาสด ร้านทาโกยากิ และข้าวหน้าเนื้อ สามารถซื้ออาหารมานั่งทานในพื้นที่ตกแต่งน่ารักแบบญี่ปุ่น เหมือนทานอยู่ในตลาดปลาญี่ปุ่น โซนตลาดปลา เป็นเหมือนตลาดปลาในญี่ปุ่นมีการผสมผสานการออกแบบระหว่างไทยและญี่ปุ่น ยกระดับตลาดปลาไทยให้มีความดูดีและทันสมัย สุดท้ายโซนบาร์และร้านอาหารญี่ปุ่น สำหรับนั่งทานอาหารพร้อมนั่งดูพ่อครัวกำลังปรุงอาหารแบบสด ๆ ออกแบบตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ และเปิดเพลงเบา ๆ

 

https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/1301026733925057?locale=th_TH

 

https://vt.tiktok.com/ZSNP2Uc1j/

 

https://youtu.be/oAwBA33hzdA

 

ตลาดปลาบางแสน

ที่ตั้ง : 76 ถนนข้าวหลาม ตำบลแสนสุข เมืองชลบุรี 20130

เวลาเปิด – ปิด : ตลาดปลาบางแสน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 21:00 น. หยุดทุกวันอังคาร มีดนตรีสด เวลา 18:00-20:00 วันเสาร์ – อาทิตย์

โทรศัพท์ : 062-963-9456

  https://promotions.co.th/travel/bang-saen-fish-market-what-days-are-they-open.html?am

อ่าน 2,037 คน
2023 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved