ตรวจสอบด้านลักษณะของสถานที่
- ความสะอาดบริเวณภายนอก
- ความสะอาดบริเวณภายใน
- ความสะอาดของห้องน้ำ
- ความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะอาดบริเวณที่ซ่อมรถ
- รูปลักษณ์ภายใน
- รูปลักษณ์ภายนอก
- ความปลอดภัย
---------------------------------------------------------------------------------------------------
ตรวจสอบด้านเจ้าหน้าที่และการให้บริการ
- ความสะอาดของเครื่องแบบ
- ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเครื่องแบบ
- การแต่งการของเจ้าหน้าที่แต่ละคน
- การสูบบุหรี่ หรือการรับประทานอาหารต่อหน้าผู้มาใช้บริการ
- การพูดจาสุภาพ การปฏิบัติตัวต่อผู้มาใช้บริการ
- ประสิทธิภาพของการให้บริการ
- การอำนวยความสะดวก การให้ความช่วยเหลือต่อผู้มาใช้บริการ
- การรับมือกับข้อติเตียน คำวิพากษ์วิจารณ์
- ความปลอดภัย
---------------------------------------------------------------------------------------------------
ตรวจสอบด้านสินค้า
- การจัดแสดงสินค้า
- การจัดชั้นสินค้า มีสินค้าครบถ้วน
- ความสะอาด และสุขอนามัย
- สินค้าสดใหม่ และยังไม่หมดอายุ สำหรับสินค้าประเภทเนื้อหรือขนมเค้ก
---------------------------------------------------------------------------------------------------
ระยะเวลาและค่าจ้างในการดำเนินการ
ค่าใช้บริการและระยะเวลาในการดำเนินการนั้น จะแตกต่างกันไปตามเนื้องาน รวมทั้งยังขึ้นอยู่กับหัวข้อที่จะต้องทำการตรวจสอบ จำนวนสถานที่ที่ตรวจสอบ และที่ตั้งของสถานที่ โดยในส่วนของการตรวจสอบนั้นจะดำเนินการเพียงแค่ครั้งเดียวหรือดำเนินการอย่างต่อเนื่องตามแผนควบคุม คุณภาพก็ได้ เช่น ทำการตรวจสอบรายไตรมาส รายครึ่งปี หรือรายปี เป็นต้น